Masteri An Phú và khung cảnh tuyệt đẹp sau cơn mưa của Sài Gòn

Sài Gòn làm người ta nhớ nhất là những cơn mưa bất chợt, không chuyển trời, mây mù, không mưa rả rích ngày đêm, dai dẳng. Mà chỉ vội đến rồi vội đi, nhanh chóng, như tưới mát cho thành phố oi ả, như điểm xuyến thêm sự tươi mới trên những tán cây già trong thành phố. Những cơn mưa ngang qua bất ngờ, mọi người hối hả chạy đến núp dưới mái hiên nào đó, hay dầm mưa để cảm nhận chút mát mẻ của đất trời.

Nói đến mưa tôi lại nhớ đến sự ví von của tuổi thanh xuân, người ta nói tuổi thanh xuân giống  như  một cơn mưa rào, dù cho có bị ướt nhòe nhưng cũng vẫn muốn được đắm mình dưới cơn mưa ấy một lần nữa. Có bao lần gặp phải mưa nhưng cứ để nó hất vào người, muốn dùng nước mưa để rửa đi những mệt mỏi, những buồn  phiền hằng ngày. Mưa là tinh túy của tự nhiên, nếu thiếu nó thì trời đất sẽ không vẹn toàn được nữa, những cơn nắng, cơn  mưa chính là tâm hồn của vùng đất của Masteri An Phú.

Một lần tình cờ bất chợt tôi gặp anh bên mái hiên trú mưa, người công nhân mang trên người bộ quần áo đầy bụi bặm, xi và cát.Tôi được biết anh đang làm công trình cho một dự án lớn. Dự án có một cái tên gọi nghe rất hay. Masteri An Phú, Nằm ở quận 2 rất gần với chỗ tôi ở. Anh tâm sự với tôi về niềm vui nhỏ của mình là được làm một dự án lớn, xây lên những công trình đẹp, phục vụ được nhu cầu của người dân nơi đây, công trình rất thuận tiện cả về giao thông lẫn tiện ích. Anh nói sẽ ráng làm, tích cóp tiền rồi mua một căn ở Masteri An Phú luôn, vì sự tiện ích của nó, cũng như môi trường sống nơi đây. Nghe cái tên Masteri An Phú này tôi lại nghĩ xa xăm về vẻ đẹp của nó, cái đẹp tự nhiên, hùng vĩ giữa lòng thành phố này.Cái sự xa hoa cũng không kém phần giản dị. Tâm sự với anh xong, cơn mưa tạnh hẳn đi, và thế là chúng tôi lại mỗi người mỗi ngã rẽ, lại tiếp tục cuộc hành trình mới, cuộc hành trình thực hiện giấc mơ của riêng mình.

Cơn mưa, gợi nhớ cho ta những nỗi niềm, cho ta một bầu tâm sự, cho ta gặp được những người bạn xa lạ, những câu chuyện, những nỗi niềm, những giấc mơ riêng nhưng cùng chung những lý tưởng là được góp phần nho nhỏ làm cuộc sống thêm tươi đẹp hơn. Masteri An Phú sẽ là một chốt yếu lý tưởng để mang giấc mơ thêm xa.

Tôi lại bắt đầu chuyến đi của mình, tranh thủ tận hưởng cái không khí mát lành, trong lành của bầu trời vừa tạnh của Sài Gòn sau những cơn mưa , cầu vồng đường cong bao quanh toà nhà trọc trời một cảnh đẹp tuyệt vị.

Website tham khảo : http://vinhomesapartment.net.vn

Posted in Tin Tức and tagged , , , , , , , , , , .

Leave a Reply

Your email address will not be published.